Website xã Ba Tầng

http://xabatang.quangtri.gov.vn


Ký cam kết tài trợ hàng năm cho Quỹ Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh

(Web Quảng Trị) Ngày 15/4/2015, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh tổ chức lễ ký cam kết tài trợ dài hạn (hàng năm) từ năm 2015 cho người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh. Tham dự có đồng chí Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Thị Lan Hương, TUV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh.
Ký cam kết tài trợ hàng năm cho Quỹ Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh
Tại buổi lễ, 11 doanh nghiệp tham gia ký cam kết tài trợ dài hạn (hàng năm) từ năm 2015 cho người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh với số tiền 200 triệu đồng.
Được biết, năm 2014, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp tích cực, năng động nhằm vận động xây dựng nguồn quỹ bằng tiền mặt và hiện vật với tổng số tiền thu được gần 6,5 tỷ đồng. Từ nguồn kinh phí này, Hội đã thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như phối hợp tổ chức khám sàng lọc cho hơn 200 bệnh nhân dị tật, mổ tim bẩm sinh cho 11 ca bệnh lớn tuổi, cấp 333 chiếc xe lăn, xe lắc, xe đạp cho người khuyết tật, xây dựng và sửa chữa 26 căn nhà tình thương, hỗ trợ dạy nghề cho 20 em... Phối hợp với các tổ chức, cá nhân trao 318 suất học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, tặng máy vi tính, hỗ trợ bò giống, tặng sổ tiết kiệm cho người khuyết tật, giúp họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.
Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã biểu dương, ghi nhận sự đóng góp, chung sức của các doanh nghiệp tài trợ, giúp đỡ cho người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần giúp các đối tượng trên có động lực vượt qua những khó khăn, mất mát trong cuộc sống, vươn lên sống có ích cho xã hội.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ hy vọng thời gian tới, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục đóng góp cho công cuộc xóa đói giảm nghèo, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, qua đó góp phần xây dựng, phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh trao tặng bằng khen ghi nhận tấm lòng vàng cho các doanh nghiệp đã có thành tích trong công tác ủng hộ, giúp đỡ trẻ mồ côi, người khuyết tật trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng trao bằng khen ghi nhận tấm lòng vàng cho các doanh nghiệp
 

Tác giả bài viết: Tiến Nhất